Hợp tác với các điểm cấp phát thực phẩm ở Quận King, Safeway và DoorDash, United Way of King County đang cung cấp dịch vụ giao hàng tạp hóa tận nhà, miễn phí hàng tuần.

Sau khi đăng ký, quý vị sẽ nhận được email xác nhận của chúng tôi trong vòng hai ngày làm việc. Nếu có thắc mắc về dịch vụ này, vui lòng liên hệ chúng tôi theo số 253.237.2019 hoặc địa chỉ email fooddelivery@uwkc.org.


Cách Thực Hiện


storage room with a conveyor belt containing several boxes with groceries

1. Một điểm cấp phát thực phẩm hoặc cửa hàng tạp hóa lân cận sẽ chuẩn bị một hộp thực phẩm thiết yếu hoặc túi hàng tạp hóa phù hợp về mặt văn hóa.

person wearing a Live United shirt loads a container of groceries into the trunk of a doordash car

2. Một tài xế của DoorDash (Dasher) tới nhận thực phẩm.

close up of a person organizing a box of canned foods

3. Tài xế của DoorDash (Dasher) giao đồ tới nhà quý vị mỗi tuần với hình thức giao hàng không tiếp xúc.

Đây là một dịch vụ miễn phí dành cho bất kỳ người nào ở Quận King không đủ khả năng trang trải cho đồ tạp hóa và không thể tiếp cận điểm cấp phát thực phẩm tại khu vực của họ. 

Quý vị có thể tham gia chương trình này bất kể tư cách công dân hay di trú. Trong quá trình ghi danh, quý vị sẽ không bị thu thập thông tin về tư cách công dân. 

Xin lưu ý: công suất chương trình này ở một số khu vực của Quận King hiện có hạn và có thể mất từ hai đến bốn tuần quý vị mới bắt đầu nhận được hàng tạp hóa. 

Nếu quý vị cần được trợ giúp ngay để nhận thực phẩm, vui lòng gọi số 2-1-1. 

Sau khi đăng ký, cứ hai tuần một lần, quý vị sẽ nhận được thông tin cập nhật về trạng thái trên danh sách chờ của quý vị. Quý vị cũng có thể liên lạc với nhóm chúng tôi vào bất cứ lúc nào nếu có thắc mắc hoặc cần xác nhận trạng thái trên danh sách chờ, bằng cách gọi tới số 253.237.2019 hoặc gửi email về fooddelivery@uwkc.org.


Câu Hỏi Thường Gặp (Frequently Asked Question, FAQ)


Những ai đủ điều kiện tham gia chương trình này?

Để tham gia chương trình này, quý vị phải:

  • Sinh sống ở Quận King, Washington
  • Không có khả năng đích thân đến điểm cấp phát thực phẩm địa phương
  • Không đủ khả năng trang trải cho hàng tạp hóa

Bất kỳ cá nhân hay gia đình nào xác định rằng mình đáp ứng các tiêu chí này đều đủ điều kiện nhận dịch vụ này, bất kể tư cách công dân hay di trú. Trong quá trình ghi danh, quý vị sẽ không bị thu thập thông tin về tư cách công dân.

Chương trình vận hành ra sao? Liệu tôi có được nhận thông tin cập nhật về lượt giao đồ cho tôi không?

Trước lần giao hàng tạp hóa đầu tiên cho quý vị, trong nhóm chúng tôi sẽ có người liên lạc với quý vị để hỏi hướng dẫn giao hàng và xác nhận thông tin liên hệ của quý vị. Chúng tôi cũng sẽ xác nhận ngày và khung thời gian gần đúng mà quý vị có thể nhận hàng tạp hóa mỗi tuần.

Hàng tuần, một tài xế giao nhận (Dasher) sẽ tới một điểm cấp phát thực phẩm hoặc đổi tác thực phẩm lân cận để nhận hàng tạp hóa cho quý vị, sau đó, họ sẽ để lại đồ ngoài cửa nhà quý vị, qua hình thức giao hàng không tiếp xúc. Nếu có cung cấp số điện thoại di động, quý vị sẽ nhận được tin nhắn cập nhật khi có tài xế Dasher được phân công, khi tài xế nhận hàng tạp hóa và khi hàng được giao tới nhà quý vị. 

Tôi sẽ nhận được những món hàng tạp hóa nào?

Chúng tôi có thể cung cấp các hộp thực phẩm nhiều loại được chuẩn bị trước từ các điểm cấp phát thực phẩm và cửa hàng tạp hóa địa phương. Trong đó có thể có bữa ăn đóng hộp, rau củ quả đóng hộp, mỳ pasta và các món đồ khác. Nhiều đơn có thể có các mặt hàng loại nhanh hỏng như bánh mì, sữa hoặc hàng nông sản. 

Nếu tôi có hạn chế về chế độ ăn thì sao?

Nếu quý vị có hạn chế về chế độ ăn hoặc bị dị ứng, vui lòng nêu rõ điều này trên mẫu đơn đăng ký. Trong nhóm chúng tôi sẽ có người liên hệ để lấy thêm thông tin. Dù chúng tôi hiện chưa thể bảo đảm là chương trình có thể đáp ứng mọi hạn chế về chế độ ăn, song chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đáp ứng nhu cầu của quý vị. 

Tôi nên làm gì nếu hàng tạp hóa của tôi chưa được chuyển tới?

Chúng tôi cố gắng hết sức để đảm bảo mỗi lượt giao hàng tới quý vị đều an toàn và ổn định, tài xế Dasher của quý vị cũng vậy! Tuy nhiên, sai sót đôi khi vẫn có thể xảy ra. Nếu quý vị chưa nhận được đồ giao như bình thường, trước tiên hãy kiểm tra xem đồ có thể ở đâu đó xung quanh không. Nếu quý vị sống trong căn hộ, hãy kiểm tra hành lang, sảnh, lối vào hay các khu vực chung khác. Còn nếu quý vị sống ở tư gia, vui lòng kiểm tra xem đồ có được để lại ở cửa, đường xe chạy vào nhà hay hòm thư không.

Nếu quý vị vẫn không tìm được thực phẩm giao cho mình sau khi thực hiện các bước này, vui lòng thông báo ngay cho chúng tôi. Gọi số 253.237.2019 hoặc gửi email cho nhóm chúng tôi tại địa chỉ fooddelivery@uwkc.org ngay khi có thể để chúng tôi có được cơ hội tốt nhất để có thể giải quyết sự cố này.

Tôi nêu làm gì nếu có lo ngại về tài xế Dasher của mình?

Vui lòng liên hệ với nhóm chúng tôi bằng cách gọi tới số 253.237.2019 hoặc gửi email về fooddelivery@uwkc.org càng sớm càng tốt, để chúng tôi có thể hỗ trợ giải quyết mối lo ngại của quý vị.

Tôi muốn dừng nhận hàng. Làm thế nào để ngừng tham gia?

Gọi cho nhóm chúng tôi theo số 253.237.2019 hoặc gửi email về fooddelivery@uwkc.org. 

Tôi không sống ở Quận King. Tại khu vực tôi sống có chương trình tương tự không?

Dù chương trình này chỉ áp dụng cho người dân sinh sống ở Quận King, song các điểm cấp phát thực phẩm và chương trình bữa ăn vẫn hoạt động trên khắp Bang Washington. Để biết các nguồn lực thực phẩm ở nơi quý vị sinh sống, hãy gọi số 2-1-1.


Bên bảo trợ:

sponsor logo block for Door Dash program